Hỗ trợ 24/7 0915894767

CÔNG TY TNHH TM DV KT NGỌC AN KHANG THÉP NGỌC AN KHANG

Địa chỉ: 235 An Dương Vương,P.Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
img-top
Hỗ trợ: 0915894767 Email: nvdondqs@gmail.com

Tin tức

INOX TẤM CHẤT LƯỢNG CAO.

Ngày đăng: 29-03-2023 03:20:09

Tấm inox được sử dụng phổ biến với nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Bởi những tính năng đặc biệt của nó mà tấm inox trở nên khá gần gũi và quen thuộc. Bản chất của tấm inox là thép không gỉ nên có thành phần chính là Cacbon, Niken và Crom. Các thành phần này được sản xuất theo từng tỷ lệ khác nhau tạo nên nhiều loại inox với đặc tính và giá thành khác biệt.

Tấm inox dân dụng và công nghiệp là gì?

Phân loại tấm inox theo công dụng khi sử dụng thì có 2 loại là tấm inox dân dụng và công nghiệp. Ngoài ra, tấm inox còn được phân loại thành inox cán nóng (hàng inox công nghiệp) và cán nguội (hàng inox dân dụng)

Loại inox công nghiệp hay còn được gọi là hàng cán nóng: Được tạo ra sau quá trình nung nấu nhiều loại quặng như: sắt, niken, mangan, crom… theo tỷ lệ thành phần khác nhau và mỗi một tỷ lệ khác nhau sẽ tạo nên những chủng loại inox khác nhau như SUS 316, SUS 316L, SUS 304, SUS 304L, SUS 310, SUS 201, SUS 430… Sau quá trình nấu quặng thì hợp chất được lấy mẫu đưa qua quá trình kiểm test kiểm tra nghiêm ngặt tại phòng thí nghiệm của nhà máy. Sau khi đạt chất lượng sẽ được đúng thành dạng tấm nếu là độ dầy từ 12mm đến 1200 hoặc dầy hơn nữa, là cuộn nếu từ 3mm đến 12mm và cuộn tròn lại để bảo quản và dễ vận chuyển đóng gói.Loại inox dân dụng được tạo ra từ việc cán cắt từ cuộn inox cán nguội, công đoạn này có thể được thực hiện ở nhà máy sản xuất từ nước ngoài, đóng kiện và xuất về Việt Nam hoặc từ hệ thống cán cắt tự động. Các loại tấm inox dân dụng thường có độ dày từ 0.2mm đến 6.0mm. Bề mặt phổ biến của loại này là bề mặt BA, No.4, 2B, HL.

Đặc điểm nổi bật của inox tấm

Một số đặc điểm nổi bật mà tấm inox có là:

Độ cứng cao, độ đàn hồi tốt: các tấm inox có thể chịu được nhiều sự va đập của môi trường và có ứng suất đàn hồi lên đến 1000 Mpa (ứng suất này chịu ảnh hưởng bởi số lượng tấm và hình dạng tấm inox).Chịu nhiệt tốt: tấm inox có thể chịu nhiệt lên đến 870 độ C, chịu được cả nhiệt độ thấp hoặc cao.Từ tính kém: inox có từ tính kém giúp đảm bảo ổn định các thiết bị trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, khi ở nhiệt độ quá cao hoặc thấp thì inox sẽ xuất hiện từ tính.Chống ăn mòn tốt: vật liệu inox được xem là vật liệu hoàn hảo trong các môi trường tiếp xúc với nhiều hóa chất. Trong môi trường hóa chất của ngành dệt hoặc tiếp xúc với các axit vô cơ thì khả năng chống ăn mòn gần như tuyệt đối. Chính vì vậy, các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm,… inox được ứng dụng rất nhiều.Khả năng hàn: tấm inox dễ dàng được ghép nối với các vật liệu khác nhờ khả năng hàn tốt.Dễ dàng gia công: inox tấm có khả năng tạo hình tốt nên được ứng dụng nhiều trong ngành kiến trúc.

Ứng dụng của tấm inox

Các tấm inox có thể được bằng các loại máy móc CNC hiện đại như máy bào chấn CNC, máy cắt CNC laser công suất lớn, máy hàn laser,… Để tạo ra các sản phẩm sau:

  • Máng xối inoxphục vụ cho nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp giúp thoát nước hiệu quả và bảo vệ phần mái khỏi tác động của nước mưa.
  • Các tấm vách ngăn phòng inox được cắt laser từ tấm inox giúp đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong các công trình kiến trúc.
  • Thanh la inox làm khung, cột, gia cố cho các công trình xây dựng.
  • Thanh V inoxsử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.
  • Tấm gratinglàm hàng rào quây chắn các khu vực nguy hiểm, làm sàn thao tác giàn giáo trên cao trong các công trình xây dựng, làm cầu thang, bậc sàn trong các cây cầu dân sinh,…
  • Mặt bích inox được lắp đặt trong các hệ thống đường ống, nối linh hoạt nhiều loại van, nhiều đường ống với nhiều kích thước khác nhau.
  • Trong xây dựng và kiến trúc: Dùng ốp bên ngoài các tòa nhà, các công trình kiến trúc. Gia công thành lan can, cầu thang, tủ, bàn ghế, máng xối inox,…
  • Trong dân dụng: tấm inox được gia công thành các sản phẩm đồ gia dụng như xoong, nồi, chảo, và một số phụ kiện nhà bếp như dao, kéo, bát, đũa,…
  • Trong công nghiệp: Sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, chế tạo tàu biển,…
  • Trong y tế: Sử dụng làm dụng cụ phẫu thuật, nha khoa, giường y tế, tủ, bàn ăn,.. và một số máy móc trong ngành này vì tấm inox dễ vệ sinh, khử trùng, chống ăn mòn, gỉ sét.

Bài viết liên quan

0915794767
0915794767
https://www.facebook.com/Ngocankhangsteel